Những món quà lưu niệm Hội An nên mang về (Phần 2)

Nội Dung

Quà Lưu Niệm Hội An

Tiếp tục phần trước, bài viết này sẽ giới thiệu thêm một số món quà lưu niệm Hội An mà du khách không thể bỏ qua khi đến với phố cổ Hội An cổ kính.

1/ Đũa tre – quà lưu niệm Hội An bình dị, độc đáo

Đôi đũa có lẻ là vật dùng hằng ngày không thể thiếu đối với bất cứ gia đình nào. Đôi đũa ngày xưa có duy nhất một tác dụng là để gắp thức ăn. Nhưng với sự sáng tạo ngày nay, người ta còn dùng đũa với nhiều công dụng khác, đặc biệt là biến đũa trở thành những tác phẩm trang trí rất đẹp mắt. Trước đây thì đùa chỉ được làm từ hai nguyên liệu phổ biến là gỗ và tre, và hình thức cũng khá đơn giản. Nhưng hiện nay, bạn có thể bắt gặp một đôi đũa được chế tạo bằng rất nhiều nguyên vật liệu và được trạm khắc rất tinh xảo. Đây là một món quà rất thú vị mà bạn nên mua về đấy.

Quà Lưu Niệm Hội An

2/ Tranh nghệ thuật – món quà mang hình ảnh Hội An

Vẻ đẹp cổ kính, rêu phong của từng căn phố, ngôi nhà; vẻ bình dị, mộc mạc của con người Hội An đã trở thành ý tưởng bất tận của những người hoạ sĩ để vẻ ra những bứt tranh có hồn đến kinh ngạc. Mỗi bức tranh đều thể hiện cái tầm, sự gắn kết, sự thấu hiểu của người hoạ sĩ với mảnh đất nơi mình sinh ra và lớn lên. Nếu bạn là một du khách hâm mộ các tác phẩm nghệ thuật, thì tranh Hội An là những gì bạn nên mua về khi đến với nơi này đấy.

Alsahar Những Món Quà Lưu Niệm Hội An Nên Mang Về (Phần 2)

3/ Quà lưu niệm ở Hội An – Tranh thiệp nổi tinh xảo

Thiệp nổi hay còn được gọi với cái tên khác là thiệp in 3D. Đây là một món quà lưu niệm mà du khách có thể thấy ở mọi ngóc ngách tại phố cổ Hội An. Từ những quầy lưu niệm lớn, cho đến những cô cậu bé, cầm một tấm bảng nhỏ mà trên đó chất đầy không biết bao nhiêu tấm thiệp 3D khác nhau. Chỉ với kéo và giấy màu, các nghệ nhân cũng có thể làm ra một tấm thiệp sắc xảo và bắt mắt. Chủ đề của mỗi tấm thiệp rất phong phú, có thể là về phố cổ Hội An như chùa Cầu, nhà cổ, hội quán, hoa đăng… hay những chủ để khác như động vật, lễ hội, danh lam thắng cảnh ở Việt Nam hay trên thế giới. Món quà này không chỉ có giá thành phải chăng, mà nó còn quá tiện lợi để đem về nhà phải không nào?

Alsahar Những Món Quà Lưu Niệm Hội An Nên Mang Về (Phần 2)

4/ Đến Hội An mùa gì – Đồ gỗ chạm khắc

Sự phổ biến không kém so với những món quà lưu niệm khác, đồ chạm khắc cũng là một tác phẩm nghệ thuật đầy sắc xảo mà bạn không nên bỏ qua. Bằng đôi bàn tay điêu luyện của những nghệ nhân điêu khắc đến từ làng mộc Kim Bồng, đã thả hồn vào từng tác phẩm, đặc biệt là những tác phẩm được điêu khắc từ rễ tre. Cần đến một sự tỉ mỉ và sức sáng tạo rất cao của người nghệ nhân. Du khách chọn mua những hình dáng sẵn hoặc đặt hàng theo yêu cầu. Giá giao động từ 120 – 300k, tùy vào độ khó của sản phẩm.

Alsahar Những Món Quà Lưu Niệm Hội An Nên Mang Về (Phần 2)

5/ Quà lưu niệm đồ thêu ren – sự lựa chọn hàng đầu của du khách

Đối với những du khách nữ, các mặt hàng thêu ren luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Mặc dù thêu là một bộ môn đòi hỏi độ khéo léo, tỉ mỉ và cẩn thận cao. Thế mà những đồ thêu ở Hội An lại rất da dạng về cả hình dáng lẫn chất liệu từ núi non, hoa lá đến chim công, chim phượng… trên vỏ gối, rèm cửa, chăn, ga,… Nổi bật nhất là đồ thêu ren, những chiếc khăn trải bàn hay những mảnh vải với đường nét sắc sảo.

Alsahar Những Món Quà Lưu Niệm Hội An Nên Mang Về (Phần 2)

Còn tiếp…

 

Search

Bài khác

VILLA HỘI AN VÀ 4 LƯU Ý KHI ĐẶT PHÒNG  

Hội An – di sản văn hóa thế giới mang trong mình vẻ đẹp cổ xưa và thuần khiết được gìn giữ hàng trăm năm nay. Vì vậy cũng không lấy làm ngạc nhiên khi nơi này rất “được lòng”

Read More »

Các bài viết liên quan