Rừng dừa Bảy Mẫu Hội An – Kỳ quan giữa kỳ quan

Nội Dung

Rừng Dừa Bảy mẫu thuộc thôn 2 Cẩm Thanh, Hội An.Cách phố cổ 3 km về phía Đông, xưa kia có khoảng 7 mẫu dừa nước nên có tên là Rừng dừa Bảy mẫu, đến nay đã phát triển lên gần gấp đôi. Rừng dừa là vùng sinh thái nước ngập mặn gần Cửa Đại nên rất phong phú thực vật, động vật nước lợ.

Alsahar Rừng Dừa Bảy Mẫu Hội An - Kỳ Quan Giữa Kỳ Quan
Du lịch thuyền thúng tại rừng dừa Bảy Mẫu (ảnh sưu tầm)

1. Lịch sử rừng dừa Bảy Mẫu.

Trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Rừng dừa Bảy Mẫu cũng đã trở thành căn cứ vững chắc, nơi che chở, bảo tồn lực lượng vũ trang của ta để chiến đấu chiến thắng kẻ thù. Và cũng trong khoảng thời gian này, Rừng dừa Bảy Mẫu lại gắn liền với những sự kiện lịch sử và những chiến công vang dội của quân và dân Hội An nói riêng và nhân dân Quảng Nam nói chung.

Với những trận thắng lẫy lừng,  góp phần cho Hội An hoàn toàn giải phóng, kết thúc 20 năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hiện nay rừng dừa Bảy Mẫu được biết đến như là một địa điểm “đặc sản” mà du khách không thể bỏ lỡ khi du lịch đến Hội An. 

2. Những đặc biệt khi đến với rừng dừa Bảy Mẫu.

Điều thú vị mà mọi người thường nhắc đến khi đến với rừng dừa Bảy Mẫu là được sống trong không khí miền Tây giữa vùng đất miền Trung. Đến đây, bạn sẽ được ngồi trên chiếc thuyền thúng, tận hưởng cái cảm thư giãn, yên bình khi men theo con đường sông với 2 bên đường toàn dừa là dừa, điều mà bạn chỉ thường thấy ở các tỉnh thành khu vực miền Tây Nam Bộ.

Ngoài ra còn điều thú vị đó là những món quà tặng giản dị, đậm chất thôn quê từ các chú lái thuyền dành cho những du khách khi sử dụng những dịch vụ ở đây. Đó là những chú cào cào được gấp cực kì xinh xắn từ chính lá dừa của khu rừng bảy mẫu này, là những chiếc nhẫn, bông hoa, vòng tay, mắt kính…Như những món quà dành cho trẻ thơ trước đây, được tái hiện lại trong mỗi tâm hồn chúng ta.

Alsahar Rừng Dừa Bảy Mẫu Hội An - Kỳ Quan Giữa Kỳ Quan
Múa thúng tại rừng dừa (ảnh sưu tầm)

Những màn múa thúng vừa đẹp mắt, vừa dữ dội, vừa quay cuồng cũng là điều để lại cho mình ấn tượng sâu sắc về chuyến đi đầy thú vị này. Bạn sẽ được một tràng cười đã đời, thoải mái khi được xem màn trình diễn này. Ngoài ra ở Rừng dừa Bảy Mẫu còn có nhiều thử thách thú vị liên quan đến thuyền thúng đó chính là lắc thúng thăng bằng, các bạn hãy đến và trải nghiệm thử thách thú vị này nhé! 

3. Nên đến Rừng dừa Bảy Mẫu Hội An khi nào???

Với điều kiện khí hậu như ở Hội An thì bạn có thể du lịch vào bất kể thời gian nào trong năm:

Tháng 2 đến tháng 4: Đây chính là khoảng thời gian phù hợp cho các bạn muốn tới nghỉ ngơi thư giãn do thời tiết vô mát mẻ.

Tháng 5 đến tháng 7: Khoảng thời gian này rất thích hợp để bạn có một chuyến đi tham quan để ngắm nhìn đèn lồng trong mùa lễ hội.

Khoảng thời gian đẹp nhất là bạn nên đi vào dịp tháng 8 âm lịch. Đây là lúc ngắm những rừng dừa xanh bạt ngàn đang vào mùa trái chín. Và bạn không nên hoặc hạn chế đi vào tháng 11 đến tháng 12. Khoảng thời gian này thường xuất hiện cơn mưa bất chợt nhưng dai dẳng. Vì vậy nên sẽ ảnh hưởng đến chuyến du lịch của bạn.

 

Search

Bài khác

Thời gian cấm xe vào phố cổ Hội An 2021

THỜI GIAN CẤM XE VÀO PHỐ CỔ HỘI AN 2021  Hội An – một đô thị cổ được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn của miền Trung.

Read More »

Kinh nghiệm du lịch Hội An tự túc từ a-z 2021

Hội An luôn được xếp vào những vị trí đầu trong những địa điểm nên tham quan không chỉ đối với du khách trong nước mà còn với những vị khách đến từ phương xa.Người ta đến để chiêm ngưỡng

Read More »

Các bài viết liên quan