Lễ hội khinh khí cầu đầu tiên tại Hội An

Nội Dung

Lần đầu tiên tại thành phố Hội An sẽ tổ chức “Ngày hội khinh khí cầu”. Đây là một hoạt động mới lạ, hấp dẫn nhằm hưởng ứng Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2022.

Chiều 16/3, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh – truyền hình TP Hội An cho biết, ngày hội khinh khí cầu lần đầu tiên được tổ chức tại Hội An sẽ diễn ra vào 2 ngày 25 và 26/3 tại Quảng trường Sông Hoài.

Alsahar Lễ hội khinh khí cầu đầu tiên tại Hội An
Lễ hội được tổ chức tại Quảng trường sông Hoài (ảnh sưu tầm)

Theo Ban tổ chức, ngày hội khinh khí cầu sẽ trình diễn 17 quả khinh khí cầu đủ màu sắc và kích thước, trong đó có 12 khinh khí cầu mini, 3 quả khinh khí cầu cấp 7 và 2 quả khinh khí cầu hơi, được bố trí bay treo cố định bên dòng sông Hoài lộng gió để du khách có thể đến tham quan và chụp hình check in.

Hoạt động bay của khinh khí cầu phụ thuộc rất lớn vào điều kiện thời tiết và sức gió. Để vừa đáp ứng nhu cầu tham quan của khán giả, vừa đảm bảo tốt nhất an toàn bay, dự kiến các khung giờ bay của khinh khí cầu từ 6-9h, 17h30-18h30 ngày 25/3 và 6-9h ngày 26/3.

 

Alsahar Lễ hội khinh khí cầu đầu tiên tại Hội An
Ảnh sưu tầm

Đặc biệt, lúc 19h – 20h ngày 25/3 sẽ diễn ra chương trình đêm hoa đăng với việc thổi lửa vào các lồng khí cầu, lúc này các khinh khí cầu tỏa sáng giống như những chiếc đèn lồng khổng lồ lung linh theo điệu nhạc.

Alsahar Lễ hội khinh khí cầu đầu tiên tại Hội An
Ảnh sưu tầm

Bên cạnh đó sẽ có thêm hoạt động lắc thúng chai trên sông Hoài, tạo không khí sôi nổi trong chuỗi hoạt động, sự kiện.

Ban tổ chức cho hay, đây là một hoạt động mới lạ, hấp dẫn nhằm hưởng ứng lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2022. Những chiếc khinh khí cầu đầy màu sắc rực rỡ bay trên dòng sông Hoài thơ mộng, hứa hẹn sẽ mang đến những ngày hội sôi động, tuyệt vời cho du khách khi đến tham quan Hội An.

 

Bài khác

Kinh nghiệm du lịch Hội An tự túc từ a-z 2021

Hội An luôn được xếp vào những vị trí đầu trong những địa điểm nên tham quan không chỉ đối với du khách trong nước mà còn với những vị khách đến từ phương xa.Người ta đến để chiêm ngưỡng

Read More »

Các bài viết liên quan