Thời gian cấm xe vào phố cổ Hội An 2021

Nội Dung

THỜI GIAN CẤM XE VÀO PHỐ CỔ HỘI AN 2021 

Thời Gian Cấm Xe Vào Phố Cổ

Hội An – một đô thị cổ được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn của miền Trung. Hình ảnh về con phố cổ kính, không gian yên bình, nếp sống bình lặng,… đã khắc sâu vào tâm thức của du khách. Và để giữ gìn hình ảnh này, tạo không gian du lịch thân thiện, an toàn UBND tỉnh Quảng Nam đã có quy định mới về thời gian cấm xe vào phố cổ Hội An 2021 mà du khách nên lưu ý trước khi bắt đầu chuyến tham quan khu phố cổ kính này.

Tại sao khu phố cổ Hội An lại quy định thời gian cấm xe có động cơ ra vào?

Trong những năm gần đây, lượng khách đến du lịch Hội An không ngừng tăng cao. Lượng khách tăng kéo theo đó các loại phương tiện tham gia tại phố cổ cũng tăng mạnh. Điều này không chỉ gây ách tắc giao thông trong khu vực phố cổ, mà còn ảnh hưởng đến an toàn của khách du lịch cũng như là người dân địa phương.

Hơn nữa, Hội An đang trong giai đoạn hướng đến mục tiêu: xây dựng thành phố của xe đạp và xe điện, và tiến hành mục tiêu mở rộng phố đi bộ và không gian không đông cơ tại đường Phan Châu Trinh. Việc ra quy định giờ cấm xe vào phố cổ Hội An nhằm góp phần kéo giãn mật độ khách, mở rộng không gian du lịch và giảm tải lên các khu di sản.

Alsahar Thời Gian Cấm Xe Vào Phố Cổ Hội An 2021

Ngoài ra, việc mở rộng không gian phố đi bộ trong khu phố cổ một phần đẻ nhằm tổ chức thêm các hoạt động vui chơi và giải trí cho du khách, như trò chơi đập nồi, thả vòng, hoà tấu nhạc cụ dân tộc, thư pháp…

Thời gian cấm xe vào phố cổ Hội An năm 2021

  • Đường Trần Phú, Nguyễn Huệ, Công Nữ Ngọc Hoa, toàn bộ tuyến đường dọc sông Hoài cấm xe máy vào từ 9h đến 11h, từ 15h đến 21h30 tất cả các ngày trong tuần.
  • Nghiêm cấm các loại xe ô tô trên 25 chỗ lưu thông trên các tuyến đường chính như: Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Lý Thường Kiệt, Ngô Gia Tự, Thái Phiên,… vào các khung giờ cao điểm từ 11 đến 13h30 và 16h30 đến 19h30.

Alsahar Thời Gian Cấm Xe Vào Phố Cổ Hội An 2021

  • Từ 13h30 đến 16h các loại xe có thể ra vào đón trả khách nhưng không được phép đậu. Những điểm được đậu xe gần đó là ở bãi xe chợ đêm hoặc bãi xe quảng trường
  • Hội An thực hiện phố đi bộ Phan Châu Trinh bắt đầu từ ngày 1/3/2020. Thời gian hoạt động tất cả các ngày, buổi sáng từ 9 – 11h, buổi tối từ 18h – 21h30 (mùa mưa) và từ 18h – 22h (mùa khô), khung giờ này bạn không được phép đi xe có động cơ vào phố cổ.

Vậy tham quan phố cổ như thế nào nếu không được sử dụng phương tiện có động cơ?

Nhờ có những khung giờ cấm xe vào phố cổ Hội An, mà phổ cổ đã trở nên trầm lặng và thanh bình hơn, giống lúc nơi này vẫn là bến cảng trầm uất khi xưa. Nếu không thể dùng phương tiện có động cơ, bạn vẫn có thể tham quan phố cổ Hội An bằng nhiều cách khác nhau.

  • Xe đạp: Xe đạp là một phương tiện di chuyển khá phổ biến. Trải nghiệm cảm giác đạp xe vi vu trên những con đường cổ kính, đôi khi dừng lại ven đương để xem những gian hàng bán đồ lưu niệm, hay tấp vào tham quan những di tích lịch sử như nhà cổ, bảo tàng…. Và điểm tuyệt vời của việc di chuyển bằng xe đạp là bạn có thể khám phá từng con hẻm lớn nhỏ của phố cổ Hội An.
  • Xích lô: Nếu bạn muốn vừa tận mắt thăm quan từng con phố, vừa nghe lịch sử của nơi này qua lời kể của những bác xích lô đã có hơn mấy chục năm tuổi nghề, thì xích lô là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Phương tiện này đem đến cảm giác tò mò, thích thú cho du khách, nhất là du khách nước ngoài tới đây lần đầu. Giá thuê rất rẻ lại rất thuận tiện tham quan các địa điểm nổi tiếng trong phố cổ.
Search

Bài khác

Thời gian cấm xe vào phố cổ Hội An 2021

THỜI GIAN CẤM XE VÀO PHỐ CỔ HỘI AN 2021  Hội An – một đô thị cổ được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn của miền Trung.

Read More »

Các bài viết liên quan