CHÙA ÔNG HỘI AN – ĐIỂM ĐẾN XIN LỘC VÀO NGÀY NGUYÊN TIÊU

Nội Dung

Từ lâu đời, Tết Nguyên tiêu – ngày trăng tròn đầu tiên của năm mới (âm lịch) được người dân phố cổ Hội An tổ chức vào ngày rằm tháng Giêng hàng năm. Đây là ngày lễ, Tết mang nhiều ý nghĩa tâm linh đối với cộng đồng cư dân Hội An.

Chùa Ông Hội An là một trong rất nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng vào dịp Nguyên Tiêu được du khách đổ về từ các tỉnh lân cận trong ngày này để cầu bình an, may mắn, đặc biệt trong việc làm ăn. Chùa Ông Hội An không chỉ là công trình kiến trúc tâm linh độc đáo mà còn là nơi lưu giữ những giá trị truyền thông văn hóa của xứ Hội xưa.

1. Chùa Ông Hội An ở đâu?  

Chùa Ông Hội An, ở số 24 đường Trần Phú còn được gọi là Quan Công miếu, tên chữ là Trừng Hán Cung được người Minh Hương định cư tại Hội An và người Việt xây dựng vào khoảng giữa thế kỷ 17, thờ vị tướng tài ba thời Tam Quốc là Quan Vân Trường (Quan Vũ), nhằm kính ngưỡng, ca tụng, tán dương lòng nghĩa khí, tiết trung liệt của Ông.

Xem thêm: TOP 5 VILLA HỘI AN CÓ PHONG CÁCH KIẾN TRÚC ĐỘC ĐÁO

Các bạn di chuyển đến đường Cửa Đại, sau đó tiếp tục di chuyển về hướng đường Trần Hưng Đạo, sau đó rẽ trái vào đường Nguyễn Huệ, đi tiếp khoảng 240m sẽ thấy chùa Ông Hội An ở phía bên trái. Quãng đường di chuyển khá gần nên du khách có thể lựa chọn đi bộ hoặc thuê xe đạp để tiện di chuyển và ngắm nhìn vẻ đẹp của phố cổ Hội An.

Chùa Ông Hội An
Ảnh sưu tầm

2. Chùa Ông thờ ai???

Toàn thể Chùa Ông Hội An gồm 4 tòa nhà, một tiền đình, 2 tả, hữu vu và một chính diện rộng. Bốn tòa cất xây theo kiểu chữ khẩu và kiến trúc, cấu trúc theo kiểu chồng tránh, ngói lợp và nóc rất độc đáo, trang trí Rồng, Giao. 

Chính điện đặt pho tượng Quan Vân Trường tướng quân, mặc thanh bào thêu rồng nổi kim tuyến, nét mặt oai nghiêm tươi sáng, đôi mắt sắc mà lung linh nhìn về phía trước.

Chính điện Chùa Ông Hội An còn có 2 pho tượng Châu Thương, người nô tì dũng cảm, trung thành của Quan Công và tượng Quan Bình nghĩa tử; 2 con ngựa thờ cao bằng ngựa thật, bên tả là con ngựa trắng, bên hữu ngựa xích thố – con ngựa mà Vân Trường rất quý khi được Tào Tháo ban cho.

Alsahar Chùa Ông Hội An - Điểm Đến Xin Lộc Vào Ngày Nguyên Tiêu
Ảnh sưu tầm

Đứng trước những pho tượng này khách thưởng lãm không thể không ngợi khen bàn tay tinh xảo tỉ mỉ của người thợ tạo hình từ xa xưa.

3. Tham gia lễ hội chùa Ông cầu an, xin lộc.

Vào dịp đầu năm mới mọi người thường đến chùa Ông Hội An để cầu bình an, may mắn, đặc biệt trong việc làm ăn. Đến với nơi này mọi người có thể xin những tờ Xuân liên cầu an, cầu may. Hay các bạn có thể viết những lời cầu bình an cho mình và người thân vào một tờ giấy nhỏ, sau đó treo vào giữa những khoang hương to, tròn ở chùa (khoanh hương sẽ cháy trong vòng 3 ngày).

Đi lễ chùa Ông Hội An đầu năm là dịp để nhiều người bày tỏ lòng thành kính với các bậc tiền hiền, cầu mong năm mới an khang thịnh vượng.

Thông tin liên hệ:

Website: https://alsaharhoian.com/ 

Fanpage: Alsahar Hội An

Số điện thoại: 0905 519 971 

 

Search

Bài khác

KHÁM PHÁ ẨM THỰC HỘI AN CHỈ VỚI 500K

Ẩm thực Hội An rất đa dạng và phong phú với nhiều món ăn đường phố hấp dẫn, những đặc sản của văn hóa phố Hội. Dưới đây là một số gợi ý được Alsahar Villa tỉ mỉ chọn lựa

Read More »

Các bài viết liên quan