HỘI AN GIA NHẬP MẠNG LƯỚI THÀNH PHỐ SÁNG TẠO CỦA UNESCO

Nội Dung

Hội An là đại diện tiếp theo của Việt Nam chính thức là thành viên của Mạng lưới các thành phố sáng tạo toàn cầu của UNESCO trên lĩnh vực Thủ công và Nghệ thuật dân gian.

Hội An gia nhập mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO

Chiều 31/10, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình TP. Hội An cho biết, ngày 31/10, Ban thư ký Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO đã xác nhận Hội An là đại diện tiếp theo của Việt Nam chính thức là thành viên của Mạng lưới các thành phố sáng tạo toàn cầu của UNESCO trên lĩnh vực Thủ công và Nghệ thuật dân gian.

Hội An gia nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO 2023 | VTV.VN

Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO được thành lập năm 2004 với mục tiêu tăng cường hợp tác giữa các thành phố đã được công nhận sáng tạo, coi đây là một yếu tố chiến lược phục vụ phát triển bền vững trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội và môi trường.

Làng nghề Hội An: Kinh nghiệm tham quan, khám phá 2023

Năm 2023, qua quá trình thẩm định chặt chẽ của Ban thư ký và các thành phố thành viên về hồ sơ và các hoạt động thực tiễn của Hội An, Ban thư ký Mạng lưới thành phố sáng tạo đã công bố Hội An chính thức là thành viên Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO.

Thủ công và Nghệ thuật dân gian là thế mạnh nổi trội và là lĩnh vực được Hội An bảo tồn và phát huy hiệu quả trong thời gian qua.

Hội An hiện có 5 làng nghề truyền thống với gần 50 ngành nghề thủ công đang hoạt động sôi nổi có thể kể đến như: nghề mộc, nghề gốm, nghề làm đèn lồng, nghề làm tre dừa, may mặc, làm đồ da …Trong đó có 03 làng nghề và 01 nghề truyền thống được công nhận Di sản phi vật thể quốc gia và 02 làng nghề khác đang làm hồ sơ đề nghị công nhận.

Hội An - Con phố của những chiếc đèn lồng

Làng lụa Hội An: Kinh nghiệm du lịch từ A – Z

Gia nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO là điều kiện thuận lợi cho Hội An trong việc định vị thương hiệu, quảng bá hình ảnh trên tất cả các lĩnh vực văn hóa sáng tạo, góp phần thu hút đầu tư, tập trung các chương trình phát triển giáo dục và các sự kiện văn hóa, sáng tạo, nhằm phát triển bền vững.

Du khách thích thú tham gia ngày hội làng nghề truyền thống Kim Bồng

Trở thành thành viên chính thức của Mạng lưới các thành phố sáng tạo UNESCO có ý nghĩa quan trọng cho mục tiêu nâng cao vị thế, tạo dựng hình ảnh mới, hấp dẫn cho Hội An. Đồng thời, để thực hiện cam kết đối với Mạng lưới, TP. Hội An sẽ cụ thể hóa kế hoạch hành động thực hiện sáng kiến cũng như kết nối các chính sách của Thành phố nhằm thúc đẩy các lĩnh vực văn hóa sáng tạo có liên quan.

Sưu tầm: UNESCO, Chinhphu.vn

Bài khác

TOP 6 VILLA NGUYÊN CĂN HỘI AN SIÊU XINH

Hội An được ví như là một thành phố du lịch lãng mạn nên thơ và làm liu xiu lòng du khách đến chơi. Nếu có dự định đến thăm phố cổ thì hãy cùng chúng mình điểm qua Top

Read More »

Các bài viết liên quan